Khu đô thị Thanh Hà lột xác dưới thời đại gia điếu cày ” Lê Thanh Thản”

Từ một công trình hoang hóa nhiều năm, Thanh Hà hiện có hơn 5.000 cư dân sinh sống, nhiều tiện ích công cộng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trước khi về tay Tập đoàn Mường Thanh của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, khu đô thị Thanh Hà do Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) làm chủ đầu tư, khởi công từ năm 2008. Tuy nhiên, do không đủ tiềm lực tại chính và gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ bất động sản đóng băng, dự án hơn 400ha này bị bỏ hoang nhiều năm.

Năm 2016, Tập đoàn Mường Thanh chi khoảng 3.500 tỷ đồng mua lại dự án với mục tiêu đưa Thanh Hà trở thành khu đô thị lớn nhất Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản – ông chủ của chuỗi khách sạn tư nhân Mường Thanh lớn nhất Việt Nam, dự án đã thay đổi hoàn toàn.

Từ công trình hoang hóa, đến nay, khu đô thị này dần hoàn thiện với nhiều hạng mục hạ tầng, tiện ích cộng đồng được đưa vào sử dụng. Hơn 5.000 hộ dân đã về đây sinh sống, trở thành một trong những khu đô thị lớn của khu vực Tây Hà Nội.

Theo giáo sư sử học Lê Văn Lan, khu đô thị Thanh Hà có nhiều giá trị tâm linh, những dấu tích lịch sử có từ thời Đinh Tiền Lê – Vua Lê Hoàn vẫn còn được người dân tôn thờ như Đền Giếng, chùa Thắng Nghiêm hay đền Khúc Thủy… Những giá trị này được chủ đầu tư dự án lưu giữ trong khuôn viên khu đô thị, góp phần tôn tạo nên những công trình di tích “Đền – Đình – Chùa”.

Khu đô thị Thanh Hà lột xác dưới thời đại gia điếu cày Lê Thanh Thản - 1

Giáo sư sử học Lê Văn Lan và “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản.

Nhà sử học Lê Văn Lan cũng cho rằng, khu đô thị Thanh Hà được coi là “mảnh đất địa linh nhân kiệt”. Bởi trong những thời điểm khó khăn nhất, vùng này đều xuất hiện các bậc kỳ tài cứu rỗi mảnh đất này. Lịch sử cho thấy khi giặc Minh giày xéo thì nơi đây đã xuất hiện vị “dân Tướng” Trần Thông dưới thời Lam Sơn khởi nghĩa cùng Lê Lợi đánh giặc giữ nước, tạo hòa bình cho dân chúng yên ổn làm ăn. Trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển, nơi đây cũng được hồi sinh bởi những doanh nhân như ông Lê Thanh Thản.

Đưa nhà ở giá bình dân đến nhiều người dân

Tập đoàn Mường Thanh từng thành công với những dự án chung cư giá rẻ thu hút nhiều nhà đầu tư. Với sự dẫn dắt của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, hệ thống bất động sản Mường Thanh trở thành “ông trùm” trong xu hướng dịch chuyển của thị trường nhà đất với những sản phẩm giá rẻ và tầm trung, phục vụ nhiều tầng lớp người dân.

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang sở hữu tài nguyên dân số vàng với độ tuổi 25-45 chiếm tỷ lệ hơn 32%. Tại các đô thị lớn, nhóm dân số trẻ này trở thành nguồn khách có nhu cầu ở thực cao của các dự án bất động sản.

Việc thúc đẩy xây dựng nhà ở cho người có nhu cầu thực cũng luôn được các bộ ngành quan tâm sát sao. Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với Bộ Xây dựng ngày 17/2, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết: “Có những sản phẩm theo tính toán của chúng tôi là đã đủ dùng đến năm 2020 rồi. Do đó, chúng tôi đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước để hạn chế tín dụng đối với phân khúc bất động sản cao cấp, trong đó có những chính sách đẩy mạnh hơn căn hộ giá rẻ và tầm trung”.

Khu đô thị Thanh Hà lột xác dưới thời đại gia điếu cày Lê Thanh Thản - 2

“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản.

Theo đại diện Tập đoàn Mường Thanh, thực tế, việc cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và mong muốn sở hữu nhà cho nhóm cư dân trẻ là bài toán không hề dễ đối với chủ đầu tư. Bởi đặc trưng tích lũy tài chính ban đầu thấp nên họ cần nhà ở có giá phù hợp, chính sách thanh toán tốt. Trong khi đó, người trẻ lại là những người ưa chuộng lối sống văn minh, yêu cầu chất lượng cuộc sống rất cao nên dự án phải có nhiều tiện ích phù hợp.

Nắm được điều đó, Mường Thanh cho biết cùng các đối tác nỗ lực xây dựng khu đô thị Thanh Hà trở thành nơi an cư của đông đảo người trẻ với chính sách giá hợp lý và giải pháp tài chính tối ưu.

Khu đô thị Thanh Hà lột xác dưới thời đại gia điếu cày Lê Thanh Thản - 3

Cư dân về sinh sống ngay sau khi nhận bàn giao nhà.

Bên cạnh đó, theo chủ đầu tư, các dự án của Tập đoàn Mường Thanh luôn chú trọng đầu tư vào những căn hộ chất lượng, tích hợp đầy đủ tiện ích, vị trí thuận tiện kết nối, có mức giá tầm trung để nhằm đáp ứng nhu cầu ở thực. Nhờ đó, các dự án của tập đoàn này cũng như khu đô thị Thanh Hà thu hút nhiều khách hàng, nhà đầu tư. Vừa qua, khu đô thị này cũng nhận giải thưởng “Nhà ở xã hội tốt nhất” trong hệ thống giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam 2018.

 

Sàn bất động sản Trường Lộc tổng hợp.

Tin liên quan