Review bất động sản Hà Nội năm 2020

Công ty tư vấn Trường Lộc hân hạnh là người bạn đồng hành cùng các nhà đầu tư bất động sản tại thị trường Hà Nội. Trường Lộc liên tục cập nhật thông tin thị trường hàng tuần, tháng, quý gửi đến bạn đọc tham khảo và có các quyết định đầu tư tốt nhất cho mình.

 

Quý khách hàng thân mến,

 

Năm 2020, theo một số công ty nghiên cứu thị trường và từ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về bất động sản (bđs) tại Việt Nam. Thị trường bđs sẽ có những điều chỉnh và thay đổi so với năm 2019. Một phần các ý kiến nhận định được chúng tôi tổng hợp gồm:

1. Định hướng phát triển dự án trong năm 2020 và lâu dài của các chủ đầu tư sẽ phải thay đổi.

2. Yếu tố thu sếp nguồn vốn cho các dự án bđs đang triển khai và dự án mới sẽ phải cân đối kỹ hơn.

3. Đánh giá lại các dự án bđs đang thực hiện và các dự án hợp tác liên doanh để có phương án tiến lên hoặc tạm dừng.

4. Quy mô mở rộng triển khai cùng một lúc các dự án bđs sẽ phải cân nhắc kỹ, xét từ các yếu tố thuận lợi và khó khăn thị trường.

5. Doanh nghiệp bất động sản cần có chiến lược mới nhằm đối phó với các yếu tố khó khăn hiện hữu; dịch bệnh, thiên tai, tâm lý khách hàng, nguồn vốn, mức thanh khoản, giá bán sản phẩm,…

6. Bộ máy điều hành doanh nghiệp, chất lượng nhân sự, áp dụng công nghệ cao trong quản lý và điều hành nhằm theo kịp xu thế hiện đại của thế giới.

7. Tiết kiệm trong chi tiêu và nhất là các chi tiêu không cần thiết để bảo toàn nguồn lực cho cơ hội lâu dài cũng cần tính đến

8. Hạn chế tối đa các rủi ro có thể gặp trong quá trình thực hiện dự án, điều đó sẽ làm gia tăng cơ hội và phát triển bền vững cho những năm tiền đề sau này.

9. Những doanh nghiệp bất động sản nhỏ, doanh nghiệp mới vừa gia nhập thị trường cũng cần có những đánh giá cơ hội, thách thức để lường trước các rủi ro có thể gặp phải. Nhằm giảm thiểu các thiệt hại và ảnh hưởng tới tinh thần doanh nghiệp về sau.

10. Dự báo trong lĩnh vực bđs sẽ có một lượng lớn các doanh nghiệp không thể thích ứng và khó khăn trong việc tìm kiếm dự án mới trong năm 2020 phải tạm dừng, chuyển hướng kinh doanh hoặc giải thể.

11. Các chuyên gia nhận định, thị trường có sự điều chỉnh về chất và lượng nên sẽ tạo ra cơ hội tốt hơn cho doanh nghiệp có tầm nhìn xa, chiến lược phát triển an toàn, bền vững. Sau những biến cố từ bất động sản du lịch năm 2019,  từ dịch bệnh lan ra toàn cầu và ảnh hưởng đến Việt Nam sẽ tạo ra cơ hội mới cho những doanh nghiệp nào hiểu được để chủ động phòng tránh.

Ảnh: phối cảnh biệt thự đảo – Khu đô thị Ecopark

12. Đối với các kênh đầu tư bất động sản thương mại thì từ vĩ mô đến từng loại hình sản phẩm sẽ bị hạn chế dần, xu hướng đầu tư sẽ thay đổi, sản phẩm đầu tư được dự báo chỉ còn tập trung nhiều tại một số phân khúc như: đất ở, đất đấu giá, đất nền dự án, nhà ở thấp tầng, căn hộ chung cư bình dân, bất động sản nghỉ dưỡng có sổ đỏ, các sản phẩm có tính pháp lý cao và từ các chủ đầu tư uy tín,…

Ảnh minh hoạ: khu đô thị Ciputra

Trường Lộc sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin chi tiết hơn về thị trường nói chung, bất động sản Hà Nội nói riêng và đánh giá chi tiết từng khu vực quận/ huyện nội ngoại thành Hà Nội gửi tới bạn đọc tham khảo.

 

Trân trọng cảm ơn và chúc Quý khách hàng tìm kiếm cơ hội và đầu tư thành công!

Bất động sản Trường Lộc

Phòng tư vấn và đầu tư bất động sản

Tel: 0911.31.36.36

Email: info@truonglocland.vn

Website: www.truonglocland.vn

 

Tin liên quan